Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng ra sao?

Bồn rửa mắt khẩn cấp đã và đang ngày càng cần thiết hơn trong đời sống lao động, khi được trang bị tại khu vực sản xuất sẽ giúp xử lý nhanh chóng các trường hợp bị hóa chất văng vào mắt, hoặc bị phơi nhiễm hóa chất khắp cơ thể. Vậy, bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng của nó ra sao?
 
Dụng cụ rửa mắt khẩn cấp di động
 
Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại?
 
Hiện nay, bồn rửa mắt là thiết bị bảo hộ lao động được chia thành hai loại cơ bản, đó là loại gắn trên tường và loại có cây đứng. Do đặc điểm và công năng khác nhau nên giá bán cũng có sự chênh lệch khá lớn, ngoài ra các yếu tố như thương hiệu, xuất xứ cũng tác động đến giá của sản phẩm này.
 
Loại bồn rửa mắt an toàn kiểu treo tường có cấu tạo khá đơn giản, nó chỉ bao gồm một chiếc bồn nhỏ kèm theo 2 vòi phun, được điều chỉnh hướng lên trên sao cho tập trung vào đôi mắt của người dùng. Khi sử dụng, áp lực nước được tạo ra từ vòi phun sẽ không quá mạnh, nhưng vẫn đủ để rửa trôi các loại hóa chất độc hại trong mắt.
 
Loại bồn rửa dạng cây đứng có cấu tạo phức tạp hơn, ngoài 2 vòi rửa mắt trực tiếp thì nó còn có 1 vòi sen ở trên cao. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà người lao động sẽ sử dụng các vòi khác nhau, nhất là vòi sen thường dùng trong trường hợp người bị nạn phơi nhiễm hóa chất toàn thân.
 
Tùy theo từng loại bồn rửa mắt khẩn cấp mà cách lắp đặt cũng có sự khác nhau, loại 2 vòi phun có thể bắt lên tường một cách dễ dàng, còn loại cây đứng thì cần bắt vít trực tiếp vào nền/sàn nhà xưởng.
 
 
 
Công dụng của bồn rửa mắt là gì?
 
Theo các chuyên gia về nhãn khoa, như một thói quen tự nhiên, khi bị hóa chất hay bụi bẩn bay vào mắt, người ta sẽ ngay lập tức cố dụi mắt liên tục để vừa làm giảm cơn đau nhức, vừa cố loại bỏ bụi bẩn ra khỏi mắt. Tuy nhiên, hành động này vô tình sẽ khiến cho tình trạng càng thêm nặng hơn.
 
Do đó, để xử lý tình huống này đòi hỏi phải có một công cụ hỗ trợ tốt hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong trường hợp này, thiết bị rửa mắt an toàn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhờ cơ chế rửa sạch vết bẩn cực kỳ khoa học.
 
Trong trường hợp người lao động bị phơi nhiễm hóa chất độc hại khắp cơ thể, sẽ không có nhiều thời gian để đưa họ đến các trung tâm y tế lớn để xử lý sự cố. Thay vào đó, sử dụng vòi rửa mắt dạng đứng với vòi sen sẽ giúp nhanh chóng làm sạch cơ thể, hỗ trợ quá trình sơ cứu để giảm thiểu tổn thương đến mức thấp nhất.

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng và đáng mua nhất năm 2022  

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng và đáng mua nhất năm 2022

Bạn muốn tham khảo loại vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất 2022? Bài viết này sẽ gửi đến khách hàng mẫu vòi rửa mắt đang thịnh hành nhất và nơi mua hàng uy tín tại Việt Nam

Tìm hiểu về thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường  

Tìm hiểu về thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường

Bạn đang quan tâm đến thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm được mệnh danh là “vệ sĩ bảo vệ đôi mắt”

Tiêu chuẩn ANSI Z358 và 79 điều quan trọng cần biết về bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp  

Tiêu chuẩn ANSI Z358 và 79 điều quan trọng cần biết về bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bài viết về tiêu chuẩn ANSI Z358 về thiết bị rửa mắt khẩn cấp mà Quý khách hàng cần biết để trang bị kiến thức cho mình. Bảo vệ người lao động với các thiết bị rửa mắt khẩn cấp của Lâm Quang Phát

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?  

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?

Cùng tìm hiểu bài viết bồn rửa mắt khẩn cấp là gì để biết thêm tầm quan trọng của thiết bị này đối với người trong động và để trang bị cần thiết do doanh nghiệp của mình nhé

Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội  

Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội

Công ty Lâm Quang Phát chuyên nhập khẩu và phân phối Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội. Với 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi có hơn 68 sản phẩm phục vụ khách hàng tốt nhất