Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp - Thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp

Việt Nam là một nước có nhiều công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất công nghiệp về nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, người lao động vẫn luôn bị rình rập bởi những tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi làm việc cho nhà máy. Đặc biệt là tai nạn bị bắn hóa chất độc và bụi bẩn vào mắt hoặc dính trên cơ thể, vô hình chung chúng cũng rất gây hại cho con người. Do đó, bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp là thiết bị cần thiết trong các công ty, doanh nghiệp

Tại sao nhiều doanh nghiệp tin dùng bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp ngày càng có vai trò quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, hóa chất,... Đặc biệt là doanh nghiệp có khối lượng lớn khói bụi và chất độc thải ra môi trường như ngành xây dựng, khai thác than, dầu mỏ. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu những giá trị của bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp đối với môi trường làm việc ngập tràn chất độc, khí độc.

Tác hại của chất độc công nghiệp
Các công ty, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đều thải ra môi trường lượng chất độc ít hay nhiều. Nhất là công nhân làm trong ngành xây dựng, khai thác mỏ phải thường xuyên tiếp xúc nhiều chất độc hại nguy hiểm. Ví dụ như các loại khí độc, chất độc của ngành khai thác mỏ là bụi than, đá, kim loại, khí độc CH4, CO, CO2, TNT,...  

Chất độc, khí độc của ngành xây dựng như tạp chất bụi bẩn từ xi măng, sắt, thép, gạch, bê tông,... Đây là các chất cực độc có thể xâm nhập vào cơ thể qua da, mắt, mũi, miệng,... Tuy nhiên do đặc tính của công việc, người lao động trong ngành xây dựng và khai thác mỏ thường không được mặc bảo hộ lao động kín. Vì vậy, nếu người lao động hít quá nhiều chất độc công nghiệp sẽ bị suy hô hấp, hoặc viêm da mẩn ngứa do môi trường bụi bẩn, nhiễm khí độc.

Đặc biệt là đôi mắt rất dễ bị tổn thương bởi bất cứ thứ gì xâm nhập từ bên ngoài. Do đó, nếu mắt bị bụi cứng, khí độc, chất độc bay vào mắt mà không được rửa sạch khẩn cấp, chất độc sẽ ngấm sâu vào mắt làm ảnh hưởng đến thị lực sau này.

Giá trị của bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp trong doanh nghiệp

Từ việc nhận thấy sự nguy hại của chất độc thải từ công nghiệp, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bởi vậy hầu hết các doanh nghiệp hiện đại ngày nay đều trang bị bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp, để bảo vệ người lao động và sơ cứu khẩn cấp khi xảy ra tai nạn bất ngờ. Đây là bộ đôi thiết bị bảo hộ lao động, có sự kết hợp giữa 2 sản phẩm là chậu rửa mắt và cây tắm khẩn cấp. Bồn rửa mắt khẩn cấp được thiết kế có 2 vòi xả nước trực tiếp vào mặt người dùng, giúp rửa sạch bụi bẩn.

Bên cạnh đó, vòi rửa mắt giúp lấy ra những hóa chất độc và phân tử nhỏ từ bụi bẩn bay vào mắt. Đối với cây tắm khẩn cấp có tác dụng rửa sạch các chất độc và vết bẩn trên toàn thân, ngăn chặn khí độc, chất độc ngấm vào cơ thể qua da. Như vậy, bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp vừa giúp loại bỏ tạp chất độc hại trong mắt, mũi, miệng ra ngoài nhờ bồn rửa mắt, vừa làm sạch vết bẩn và xoa dịu vết thương trên khắp cơ thể nhờ cây tắm khẩn cấp.

Do đó, bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp đã trở thành thiết bị quan trọng trong các doanh nghiệp, giúp giải quyết các vấn đề về khí độc, chất độc được tốt nhất. Đồng thời, việc trang bị bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp còn thể hiện nhà máy nâng cao tính trách nhiệm bảo vệ người lao động, và chấp hành đúng luật an toàn lao động của nhà nước.
 
Sử dụng bồn rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp để đạt hiệu quả tốt nhất
Tất cả mọi nhân viên, cả các người không làm việc trong môi trường hóa chất cũng phải được học về phương pháp tiêu dùng bồn rửa mắt khẩn cấp. Các hướng dẫn tiêu dùng bộ rửa mắt khẩn cấp phải được viết và in ra cho từng nhân viên và cần phải dán hoặc treo trực tiếp tại nơi lắp đặt thiết bị.

Để viên chức thuận tiện nắm rõ trật tự sử dụng và viện trợ người khác dùng trang bị rửa mắt và tắm trong trường hợp khẩn cấp thì việc đào tạo nên được đơn thuần hóa. Vì thời kì rửa mắt rất quan trọng để giảm thiểu những chấn thương trong tương lai do hóa chất độc hại sở hữu tính ăn mòn nên việc tập huấn phải đảm bảo mỗi viên chức phải nắm rõ, thân thuộc sở hữu cách kích hoạt và tiêu dùng trang bị khẩn cấp. Đôi mắt sẽ không mở ra được do việc rửa mắt vì chúng phản ứng rất nhanh có những loại hóa chất mạnh.
 
Do đó, tiêu chuẩn ANSI bắt buộc những van phải được bề ngoài sao cho việc kích hoạt chúng một cách thức tiện lợi nhất, giữ nguyên không tự đóng lại trừ khi có tay đóng van. Trong thời kỳ tập huấn cần phải nhấn mạnh rằng nếu một viên chức gặp sự cố về hóa chất thì các nhân viên khác cần phải tương trợ ngay lập tức để quá trình sơ cứu diễn ra thuận tiện, mau chóng hơn.
 
Một số liệt kê dưới đây sẽ giúp các viên chức biết thêm thông tin trong việc dùng đúng cách thức những thiết bị rửa mắt và tắm: phải rửa với nước lạnh trong chí ít 15 phút khi da hoặc mắt tiếp xúc mang hóa chất. Tại vị trí hóa chất tiếp xúc lên người, tuyệt đối không được chà xát. Sau lúc đã rửa mắt hoặc tắm khẩn cấp phải được sự trợ giúp của y tế ngay tức khắc
 
- Lúc đang đến nơi giúp đỡ y tế bạn có thể tiếp tục rửa mắt bằng chai rửa mắt khẩn cấp cá nhân.
- Bạn cần phải biết mức độ ảnh hưởng của hóa chất mà bạn đang làm việc. Bạn nên đọc và Đánh giá các tài liệu an toàn cho mỗi dòng hóa chất mà bạn sử dụng.
- Đừng quên mang theo đồ vật kiểm soát an ninh cá nhân.
- Điều bạn cần khiến cho là Phân tích vị trí cũng như phương pháp sử dụng phần đông các đồ vật khẩn cấp, ngay cả lúc bạn chỉ làm cho việc tại đó trong 1 thời gian ngắn.
- Hãy học cách dùng những đồ vật rửa mắt và tắm khẩn cấp để giúp người khác sơ cứu kịp thời và giúp họ có được trợ giúp y tế
- Bạn nên sử dụng hai tay để giữ cho mắt mở lúc rửa mắt
- Sau lúc vòi tắm nguy cấp kích hoạt, hãy cởi bỏ toàn bộ áo quần bị nhiễm hóa chất
- Dù chỉ tiếp xúc một lượng hóa chất nhỏ nhưng bạn vẫn phải rửa sạch hóa chất tức thời.

Lắp đặt thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp ở đâu

Các giây trước nhất sau lúc tiếp xúc hóa chất rất quan trọng nên những bộ rửa khẩn cấp phải được đặt từ trong khoảng 10 giây đầu hoặc ít hơn. Bạn có thể bị sẹo vĩnh viễn giả dụ để hóa chất còn lại trên cơ thể hoặc trong mắt quá lâu, thậm chí chỉ vài giây. Vậy nên, điều tất yếu nhất là sơ cứu kịp thời, tới được ngay dụng cụ rửa mắt hoặc tắm nguy cấp, rửa sạch vị trí tiếp xúc với hóa chất trước lúc nó gây thương tổn nặng hơn.

Nếu như bạn chỉ bị xúc tiếp có lượng nhỏ hóa chất và được điều trị kịp thời, đúng bí quyết thì cơ hội bình phục sẽ càng cao. Những bộ rửa khẩn cấp nên đặt tại những vị trí hiểm nguy tiềm năng vì 15 giây đầu tiên khi bị xúc tiếp có hóa chất là rất quan yếu, ta sẽ ko tốn thời gian đi kiếm tìm chúng.

Trang bị rửa mắt và tắm khẩn cấp nên được đặt sắp nhau, ko nên tách chúng xa nhau hoặc gần nhau nhưng cách bởi 1 bức tường, cánh cửa,… Bạn nên lắp đặt thiết bị khẩn cấp tại nơi thông thoáng, sở hữu ánh sáng để khi với sự cố xảy ra sẽ tiện lợi thấy chúng.

Đặc biệt: Hoa hồng riêng cho người mua hàng.

Mẫu mã và giá bán bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp 2024