Tiêu chuẩn ANSI Z358 và 79 điều quan trọng cần biết về bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp giúp bảo vệ công nhân khi xảy ra sự cố

Không có nơi làm việc hoặc ngành công nghiệp nào là không tiềm ẩn của sự nguy hiểm. Việc tiếp xúc với các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc như văng hóa chất, tia lửa hàn, phôi kim loại hoặc hạt mịn đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu người bị nạn nhận được sự điều trị ngay lập tức và đúng cách trong 10 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc có thể là chìa khóa để giảm thiểu chấn thương nghiêm trọng.

Các bồn rửa mắt khẩn cấp tuân thủ các hướng dẫn theo tiêu chuẩn ANSI là rất quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Quốc tế và Châu Âu. Được công nhận trên toàn thế giới, tiêu chuẩn quốc gia Mỹ ANSI Z358.1-2014 là toàn diện nhất. Nó cung cấp các yêu cầu tối thiểu để thiết kế, lắp đặt, bảo trì và kiểm tra các trạm rửa mắt khẩn cấp.

Các yếu tố quan trọng của ANSI Z358.1

Vị trí của các trạm cấp cứu và rửa mắt khẩn cấp

Vài giây đầu tiên sau khi người tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm là rất quan trọng. Chất gây hại tồn tại trên da càng lâu thì càng có nhiều tổn thương hơn. Để đáp ứng các yêu cầu ANSI Z358, người bị nạn phải tiếp cận được trạm rửa mắt khẩn cấp trong vòng 10 giây kể từ khi xảy ra tai nạn (Trung bình trạm rửa mắt phải lắp đặt gần nơi làm việc khoảng 55 feet = 16.764 mét. Thiết bị rửa mắt khẩn cấp cũng nên được lắp đặt ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ.

Từ nơi bị nạn đến nơi lắp đặt bồn rửa mắt phải thoáng, không bị vật cản trở, không bị che khuất. Do đó việc xác định vị trí lắp đặt thiết bị rửa mắt khẩn cấp ở vị trí có thể nhìn rõ, đủ ánh sáng là hết sức quan trọng.

Tốc độ dòng nước cho các trạm rửa và rửa mắt khẩn cấp

Vòi sen khẩn cấp phải chảy với tốc độ tối thiểu 20 gallon Mỹ (76 lít) mỗi phút và duy trì trong 15 phút. Điều này đảm bảo đủ thời gian để loại bỏ quần áo bị ô nhiễm và rửa sạch mọi chất gây hại.

Tương tự như vậy, vòi rửa mắt khẩn cấp phải cung cấp ít nhất 3 gallon Mỹ (11,4 lít) mỗi phút và cũng duy trì xuyên suốt trong 15 phút. Điều này đảm bảo khử nhiễm triệt để cho mắt.

Hoạt động cho các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp

Ngay cả với những người lao động có thị lực kém thì việc lắp đặt các trạm rửa mắt và vòi rửa mắt khẩn cấp cần đạt yêu cầu dễ dàng tiếp cận nó. Các van kích hoạt phải dễ dàng đóng mở trong một giây hoặc ít hơn. Các van này phải được thiết kế sao cho dòng nước vẫn duy trì mà không cần sử dụng tay để giữ.

Nhiệt độ nước cho vòi hoa sen và trạm rửa mắt khẩn cấp

ANSI Z358 yêu cầu các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp cung cấp nước ấm trong khoảng từ 16 độ C đến 38 độ C. Nhiệt độ vượt quá phạm vi này có thể làm bỏng mắt của người bị thương và khiến da hấp thụ hóa chất nhiều hơn. Nhiệt độ thấp hơn có thể dẫn đến hạ thân nhiệt hoặc sốc nhiệt. Nước quá lạnh sẽ làm người bị nạn khó khăn trong việc cởi bỏ quần áo bị nhiễm, như vậy sẽ kéo dài thời gian tiếp xúc với hóa chất

Đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ theo ANSI Z358 là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công nhân. Nếu nhiệt độ nước không đáp ứng trong phạm vi thì theo bản năng con người sẽ bước ra khỏi khu vực rửa mắt khi chưa hết 15 phút. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả rửa mắt và tăng khả năng chấn thương do bỏng hóa chất nguy hiểm.

Bảo vệ người lao động với các thiết bị rửa mắt khẩn cấp của Lâm Quang Phát

Mời Quý khách hàng cùng tham khảo thêm một số dòng sản phẩm thiết bị rửa mắt khẩn cấp hiện đang có tại Lâm Quang Phát như bên dưới
 
Bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường giá rẻ từ 1.900.000
 
Bộ rửa mắt và tắm khẩn cấp giá từ 5.500.000
 
Bình rửa mắt khẩn cấp di động giá từ 750.000

Tìm hiểu về thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường  

Tìm hiểu về thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường

Bạn đang quan tâm đến thiết bị rửa mắt khẩn cấp gắn tường? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm được mệnh danh là “vệ sĩ bảo vệ đôi mắt”

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?  

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?

Cùng tìm hiểu bài viết bồn rửa mắt khẩn cấp là gì để biết thêm tầm quan trọng của thiết bị này đối với người trong động và để trang bị cần thiết do doanh nghiệp của mình nhé

Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng ra sao?  

Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng ra sao?

Thông tin về bồn rửa mắt khẩn cấp cho nhà máy, nhà xưởng mời các bạn cùng tham khảo bài viết Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng ra sao?

Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội  

Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội

Công ty Lâm Quang Phát chuyên nhập khẩu và phân phối Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội. Với 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi có hơn 68 sản phẩm phục vụ khách hàng tốt nhất

Bồn rửa mắt khẩn cấp - Giải pháp an toàn cho nhà xưởng hiện đại  

Bồn rửa mắt khẩn cấp - Giải pháp an toàn cho nhà xưởng hiện đại

Bài viết nêu giải pháp an toàn mắt cho người lao động trong nhà xưởng. Các tổn thương về mắt trong quá trình lao động sản xuất được đánh giá là có độ nguy hiểm rất cao, nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chính người bị nạn, mà còn tác động đến cả gia đình mà họ là trụ cột