Tiêu chuẩn ANSI Z358 và 79 điều quan trọng cần biết về bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp giúp bảo vệ công nhân khi xảy ra sự cố

Không có nơi làm việc hoặc ngành công nghiệp nào là không tiềm ẩn của sự nguy hiểm. Việc tiếp xúc với các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc như văng hóa chất, tia lửa hàn, phôi kim loại hoặc hạt mịn đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu người bị nạn nhận được sự điều trị ngay lập tức và đúng cách trong 10 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc có thể là chìa khóa để giảm thiểu chấn thương nghiêm trọng.

Các bồn rửa mắt khẩn cấp tuân thủ các hướng dẫn theo tiêu chuẩn ANSI là rất quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Quốc tế và Châu Âu. Được công nhận trên toàn thế giới, tiêu chuẩn quốc gia Mỹ ANSI Z358.1-2014 là toàn diện nhất. Nó cung cấp các yêu cầu tối thiểu để thiết kế, lắp đặt, bảo trì và kiểm tra các trạm rửa mắt khẩn cấp.
 
ANSI Z358.1 là tiêu chuẩn của Hoa Kỳ cho các hệ thống chuẩn bị cho sự cứu nạn với nước cho người sử dụng trong môi trường làm việc. Nó xác định các yêu cầu cho các thiết bị, hệ thống và các quy trình liên quan đến chuẩn bị cho sự cứu nạn với nước. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầuvề thiết bị, vị trí, đặt và sử dụng, đánh giá và kiểm tra thường xuyên.Mục đích của tiêu chuẩn này là đảm bảo rằng các hệ thống chuẩn bị cho sự cứu nạn với nước được cấu tạo và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Các yếu tố quan trọng của ANSI Z358.1

Tiêu chuẩn ANSI Z358.1 quy định các yêu cầu về thiết bị rửa mắt khẩn cấp, bao gồm:

  • Thiết bị phải có tính năng rửa và cung cấp nước cho mắt,
  • Phải có dễ dàng sử dụng và truy cập,
  • Phải cung cấp lượng nước tối thiểu 15 lít/phút,
  • Thiết bị phải cung cấp nguồn nước sạch và không gây hại cho người sử dụng,
  • Phải có hướng dẫn sử dụng và bảo trì hợp lý.
Lưu ý rằng tiêu chuẩn này chỉ áp dụng cho thiết bị rửa mắt khẩn cấp trong môi trường công nghiệp
 
Vị trí của các trạm cấp cứu và rửa mắt khẩn cấp

Vài giây đầu tiên sau khi người tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm là rất quan trọng. Chất gây hại tồn tại trên da càng lâu thì càng có nhiều tổn thương hơn. Để đáp ứng các yêu cầu ANSI Z358, người bị nạn phải tiếp cận được trạm rửa mắt khẩn cấp trong vòng 10 giây kể từ khi xảy ra tai nạn (Trung bình trạm rửa mắt phải lắp đặt gần nơi làm việc khoảng 55 feet = 16.764 mét. Thiết bị rửa mắt khẩn cấp cũng nên được lắp đặt ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ.

Từ nơi bị nạn đến nơi lắp đặt bồn rửa mắt phải thoáng, không bị vật cản trở, không bị che khuất. Do đó việc xác định vị trí lắp đặt thiết bị rửa mắt khẩn cấp ở vị trí có thể nhìn rõ, đủ ánh sáng là hết sức quan trọng.

Tốc độ dòng nước cho các trạm rửa và rửa mắt khẩn cấp

Vòi sen khẩn cấp phải chảy với tốc độ tối thiểu 20 gallon Mỹ (76 lít) mỗi phút và duy trì trong 15 phút. Điều này đảm bảo đủ thời gian để loại bỏ quần áo bị ô nhiễm và rửa sạch mọi chất gây hại.

Tương tự như vậy, vòi rửa mắt khẩn cấp phải cung cấp ít nhất 3 gallon Mỹ (11,4 lít) mỗi phút và cũng duy trì xuyên suốt trong 15 phút. Điều này đảm bảo khử nhiễm triệt để cho mắt.

Hoạt động cho các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp

Ngay cả với những người lao động có thị lực kém thì việc lắp đặt các trạm rửa mắt và vòi rửa mắt khẩn cấp cần đạt yêu cầu dễ dàng tiếp cận nó. Các van kích hoạt phải dễ dàng đóng mở trong một giây hoặc ít hơn. Các van này phải được thiết kế sao cho dòng nước vẫn duy trì mà không cần sử dụng tay để giữ.

Nhiệt độ nước cho vòi hoa sen và trạm rửa mắt khẩn cấp

ANSI Z358 yêu cầu các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp cung cấp nước ấm trong khoảng từ 16 độ C đến 38 độ C. Nhiệt độ vượt quá phạm vi này có thể làm bỏng mắt của người bị thương và khiến da hấp thụ hóa chất nhiều hơn. Nhiệt độ thấp hơn có thể dẫn đến hạ thân nhiệt hoặc sốc nhiệt. Nước quá lạnh sẽ làm người bị nạn khó khăn trong việc cởi bỏ quần áo bị nhiễm, như vậy sẽ kéo dài thời gian tiếp xúc với hóa chất

Đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ theo ANSI Z358 là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công nhân. Nếu nhiệt độ nước không đáp ứng trong phạm vi thì theo bản năng con người sẽ bước ra khỏi khu vực rửa mắt khi chưa hết 15 phút. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả rửa mắt và tăng khả năng chấn thương do bỏng hóa chất nguy hiểm.

Bảo vệ người lao động với các thiết bị rửa mắt khẩn cấp của Lâm Quang Phát

Mời Quý khách hàng cùng tham khảo thêm một số dòng sản phẩm thiết bị rửa mắt khẩn cấp hiện đang có tại Lâm Quang Phát như bên dưới
 
Bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường giá rẻ từ 1.450.000
 
Bộ rửa mắt và tắm khẩn cấp giá từ 4.300.000
 
Bình rửa mắt khẩn cấp di động giá từ 500.000

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi rửa mắt an toàn trong các cơ sở  

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi rửa mắt an toàn trong các cơ sở

Tầm quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi rửa mắt an toàn trong các cơ sở

Cung cấp thiết bị Chụp hút khí độc phòng thí nghiệm  

Cung cấp thiết bị Chụp hút khí độc phòng thí nghiệm

Cung cấp Chụp hút khí độc phòng thí nghiệm

Lựa chọn vòi rửa mắt khẩn cấp cho doanh nghiệp  

Lựa chọn vòi rửa mắt khẩn cấp cho doanh nghiệp

Vòi rửa mắt khẩn cấp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tổn thương và đảm bảo nhân viên có khả năng phản ứng nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp

Hướng Dẫn Sử Dụng Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp: Đảm Bảo An Toàn Trong Trường Hợp Khẩn Cấp  

Hướng Dẫn Sử Dụng Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp: Đảm Bảo An Toàn Trong Trường Hợp Khẩn Cấp

Bồn rửa mắt khẩn cấp là một thiết bị quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn trong trường hợp cần thiết.

Cách Rửa Mắt Khi Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại  

Cách Rửa Mắt Khi Tiếp Xúc Với Hóa Chất Độc Hại

Khi tiếp xúc với hóa chất độc hại, mắt bạn đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Đây không chỉ là vấn đề về việc giữ gìn sức khỏe, mà còn là sự cần thiết để bảo vệ khả năng nhìn của bạn. Cách rửa mắt khẩn cấp là bước đầu tiên quan trọng sau khi tiếp xúc với hóa chất để ngăn chặn tổn thương nghiêm trọng