Bồn rửa mắt khẩn cấp trong ngành công nghiệp dầu khí

Với trữ lượng dầu thô ước tính đạt 4,4 tỷ thùng, Việt Nam là nước đứng thứ nhì ở khu vực Đông Á về trữ lượng dầu, chỉ thua Trung Quốc. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để nghĩ về an toàn lao động trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt.
 
Bon rua mat khan cap cong nghiep dau khi

Trong khi tỷ lệ tai nạn lao động trong ngành dầu khí dưới mức trung bình, nhưng các mối nguy hại về mắt rất cao. Các yếu tố có thể phản ánh được những mối nguy hiểm tại nơi làm việc tồn tại trong ngành công nghiệp dầu khí như sau:
- Vị trí làm việc rất xa đất liền: nhiều nhà máy và dàn khoan nằm rất xa đất liền, rất khó để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế.
- Tiếp xúc với hóa chất độc hại: Người làm việc không chỉ tiếp xúc với hóa chất độc hại trong quá trình khai thác, họ cũng có thể được tiếp xúc với các sản phẩm phụ độc hại của việc khoan dầu và khí đốt.
- Sự phụ thuộc vào các nhà thầu bên ngoài: Nhà thầu bên ngoài yêu cầu cao về độ an toàn, làm cho việc giám sát và các giao thức an toàn quan trọng hơn.
- Khả năng xảy ra tai nạn cao: Nếu xảy ra một sai sót nhỏ có thể có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm cho nhiều người bị thương.
Đó là lý do tại sao bạn nên lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp trong ngành công nghiệp dầu khí, nhằm giảm thiểu tối đa các tai nạn về mắt.
 
Bon rua mat khan cap cong nghiep dau khi

Mặc dù biện pháp tối ưu nhất để phòng ngừa các tổn thương về mắt là trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân và kiểm soát vấn đề kĩ thuật; tuy vậy, khi các tổn thương này xuất hiện, việc có sẵn bồn rửa mắt khẩn cấp để sử dung kịp thời là rất quan trọng. Nhưng việc lắp đặt bồn rửa mắt ở những giàn khoan và lọc dầu không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi vì các nguyên do sau:
- Nhiệt độ biến đổi: Nhiều giàn khoan dầu nằm ở khu vực mà nhiệt độ tăng hoặc giảm bất thường. Trong khi đó bồn rửa mắt khẩn cấp cần sử dụng nước hơi ấm để rửa mắt. Nước quá nóng hay quá lạnh đều không sử dụng được.
- Nước mặn: Nước mặn có thể ăn mòn thiết bị.
- Hạn chế về không gian: Không gian chật hẹp gây khó khăn trong việc tìm vị trí phù hợp để lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp.
- Khó tiếp cận bồn rửa mắt: Không gian hẹp dễ nảy sinh việc đặt các thiết bị khác chắn trước hoặc che khuất bồn rửa mắt khẩn cấp, làm cho việc tiếp cận bồn rửa mắt khó khăn hơn.
- Thiếu nước: Bồn rửa mắt cố định cần nguồn nước và áp lực nước mạnh. Nếu vị trí làm việc của bạn không đảm bảo điều này, cần tìm các loại bồn rửa mắt khác để thay thế.
 
Bon rua mat khan cap cong nghiep dau khi

Tuy nhiên, thật may mắn là các vấn đề này có thể được xử lí bằng việc chọn loại bồn rửa mắt phù hợp và thành lập các khóa đào tạo, hướng dẫn sử dụng.
Vui lòng liên hệ với Công Ty Lâm Quang Phát để được tư vấn cách chọn loại bồn rửa mắt phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM   

Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM

Lâm Quang Phát – Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất năm 2022  

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất năm 2022

Bạn muốn tham khảo loại vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất 2022? Bài viết này sẽ gửi đến khách hàng 3 mẫu vòi rửa mắt đang thịnh hành nhất và nơi mua hàng uy tín tại Việt Nam

Cảnh báo Bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 hàng giả hàng nhái  

Cảnh báo Bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 hàng giả hàng nhái

Lâm Quang Phát chia sẻ bài viết cảnh báo khách hàng tránh mua hàng nhái của dòng sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 thật ra là hàng giá rẻ của Trung Quốc

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner MMC 220  

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner MMC 220

Sản phẩm nhỏ gọn xuất xứ từ Mỹ chuyên dùng đo độ ẩm gỗ chính xác tuyệt đối, rất dễ sử dụng. Là sản phẩm được các doanh nghiệp, nhà sản xuất khai thác gỗ tin cậy nhất. Phù hợp cho các công ty chế biến gỗ, thợ mộc, gỗ nội thất, ván lót sàn gỗ...

Vòi tắm khẩn cấp tại Sài Gòn  

Vòi tắm khẩn cấp tại Sài Gòn

Ngày nay việc chọn vòi tắm khẩn cấp là một quá trình rất phức tạp nên khi lắp đặt chúng ta cần phải chú ý các vấn đề về thiết kế và kỹ thuật.