Sự khác nhau giữa vòi tắm khẩn cấp và vòi tắm thông thường

Khi bạn cần lắp đặt một vòi tắm khẩn cấp tại nơi làm việc, không đơn giản là bạn chỉ mua một vòi tắm thông thường tại các cửa hàng điện nước. Một vòi tắm khẩn cấp khác với một vòi tắm thông thường ở nhiều điểm quan trọng. Cụ thể như sau:

Việc tiếp cận

Khi bạn cần tắm khẩn cấp, bạn phải đến chỗ vòi tắm khẩn cấp thật nhanh. Đó là lý do tại sao tiêu chuẩn ANSI Z358.1 quy định rằng người làm việc phải tiếp cận được vòi tắm khẩn cấp trong 10 giây hoặc ít hơn. Cũng vì lý do này vòi tắm khẩn cấp phải được lắp đặt gần vị trí có nguy cơ xảy ra nguy hiểm, nơi có đầy đủ ánh sáng và dễ nhìn thấy.

 Vòi tắm khẩn cấp

Bảo trì hàng tuần

Vòi tắm khẩn cấp phải được bảo trì thường xuyên và nghiêm ngặt. Đối với vòi tắm thông thường thì khi nào hỏng mình mới sửa chữa, còn vòi tắm khẩn cấp phải được kích hoạt hàng tuần và kiểm tra hàng năm. Bạn phải ghi lại hoạt động bảo trì và dán bên ngoài để dễ theo dõi và kiểm tra.

Lưu lượng nước

Trong khi lưu lượng nước của vòi tắm thông thường có thể điều chỉnh được theo sở thích cá nhân, lưu lượng nước của vòi tắm khẩn cấp phải luôn ở mức tối đa để rửa được vùng bị lây nhiễm hóa chất. Lưu ý, lưu lượng nước của vòi tắm cá nhân không đủ mạnh để đáp ứng việc tắm khẩn cấp.

Van kích hoạt

Van kích hoạt vòi tắm khẩn cấp khác với van kích hoạt vòi tắm thông thường. Khi được kích hoạt, van phải luôn giữ mở cho đến khi được đóng lại bằng tay và thời gian kích hoạt không quá một giây.

Nhiệt độ nước

Trong khi vòi tắm thông thường có thể điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh tùy thích, nhiệt độ nước dành cho vòi tắm khẩn cấp phải được cố định trong khoản 16 oC – 38 oC (60 oF – 100 oF). Người bị nhiễm hóa chất nên tắm khẩn cấp trong 15 phút. Nếu nguồn nước quá nóng hoặc quá lạnh cần phải tốn thời gian để điều hòa nguồn nước, khi đó thời gian tắm khẩn cấp sẽ bị kéo dài.

 Vòi tắm thường

Kiểu phun

Trong khi bạn có thể thích kiểu phun của vòi tắm thông thường, thì vòi tắm khẩn cấp phải đáp ứng kiểu phun theo tiêu chuẩn ANSI, bao gồm các yếu tố như là đường kính phun là 50 cm (20 ") và có đường kính 150 cm (60") trên sàn. Vòi hoa sen phải được đặt ở giữa (220 cm – 240 cm) 82 "-96" tính từ sàn nhà.

Hướng dẫn sử dụng

Chúng ta không cần bất kỳ hướng dẫn nào để sử dụng vòi tắm thông thường, nhưng đối với vòi tắm khẩn cấp thì người lao động phải được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

 Vui lòng liên hệ với Công Ty Lâm Quang Phát để được tư vấn cách chọn loại vòi tắm khẩn cấp phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Protected by Copyscape Originality Check

Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM   

Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM

Lâm Quang Phát – Đơn vị cung cấp chai nước rửa mắt khẩn cấp tại HCM

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất năm 2022  

🎖️ Top 3 vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất năm 2022

Bạn muốn tham khảo loại vòi rửa mắt khẩn cấp ưa chuộng nhất 2022? Bài viết này sẽ gửi đến khách hàng 3 mẫu vòi rửa mắt đang thịnh hành nhất và nơi mua hàng uy tín tại Việt Nam

Cảnh báo Bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 hàng giả hàng nhái  

Cảnh báo Bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 hàng giả hàng nhái

Lâm Quang Phát chia sẻ bài viết cảnh báo khách hàng tránh mua hàng nhái của dòng sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp EW607 thật ra là hàng giá rẻ của Trung Quốc

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner MMC 220  

Máy đo độ ẩm gỗ Wagner MMC 220

Sản phẩm nhỏ gọn xuất xứ từ Mỹ chuyên dùng đo độ ẩm gỗ chính xác tuyệt đối, rất dễ sử dụng. Là sản phẩm được các doanh nghiệp, nhà sản xuất khai thác gỗ tin cậy nhất. Phù hợp cho các công ty chế biến gỗ, thợ mộc, gỗ nội thất, ván lót sàn gỗ...

Vòi tắm khẩn cấp tại Sài Gòn  

Vòi tắm khẩn cấp tại Sài Gòn

Ngày nay việc chọn vòi tắm khẩn cấp là một quá trình rất phức tạp nên khi lắp đặt chúng ta cần phải chú ý các vấn đề về thiết kế và kỹ thuật.